มะเขือเทศ
|
มีวิตามินเอและซี ที่มีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ
ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง และช่วยเสริมสร้างความสดใสให้แก่ผิวพรรณ
และยังช่วยให้ระบบการหมุนเวียนเลือดดีขึ้น
|
|
เสาวรส
|
ผลเสาวรส มีสรรพคุณช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นเลือด
เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย คลายร้อน และป้องกันไข้หวัดได้เป็นอย่างดี
|
|
ลิ้นจี่
|
มีวิตามินบี1 และบี2 และวิตามินซี
มีสรรพคุณช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด ช่วยย่อยอาหาร
ช่วยบำรุงม้าม บำรุงอวัยวะภายใน บำรุงระบบประสาท
และยังแก้อาการท้องเดินได้อีกด้วย
|
|
ฝรั่ง
|
มีวิตามินซี
ที่มีสรรพคุณชะลอการลุกลามของมะเร็ง
ช่วยสร้างและบำรุงเนื้อเยื่อเกี่ยวพันทำให้แผลหายเร็ว
ช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ช่วยลดสารพิษในร่างกาย
หากรับประทานเป็นประจำจะทำให้ผิวพรรณสดใส
|
|
บ๊วย
|
มีสรรพคุณช่วยคลายร้อน เพิ่มกำลัง
บรรเทาอาการเหนื่อยอ่อนเพลีย และช่วยเสริมระบบการย่อยอาหาร
ช่วยลดอุณหภูมิในร่างกาย หากดื่มน้ำบ้วยเป็นประจำ
ยังจะช่วยป้องกันโรคติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารได้อีกด้วย
|
|
เห็ดหลินจือ
|
มีสรรพคุณช่วยสร้างภูมิต้านทานโรคมะเร็ง บำรุงตับ
บำรุงสมองและระบบประสาท
ทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องหลอดเลือดแข็งตัว
เส้นเลือดอุดตัน น้ำตาลในเลือด คอเลสเตอรอลและความดันโลหิตสูง
|
|
น้ำผึ้ง
|
เป็นยาอายุวัฒนะและชะลอความแก่
เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายให้แข็งแรง สดชื่นอยู่เสมอ ช่วยเสริมสร้างวิตามิน
และแร่ธาตุที่ร่างกายขาดไป ช่วยให้ระบบการย่อยและขับถ่ายดีขึ้น
|
วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2554
กินอย่างไรให้มีประโยชน์
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น